Học tiếng anh qua phim hoạt hình

Cập nhật: 12/04/2020

Học tiếng anh qua phim hoạt hình có phụ đề giúp cải thiện kĩ năng giao tiếp tiếng anh hiệu quả. Phim hoạt hình thường có giọng lồng tiếng rất ấn tượng bởi vậy nó không tạo ra áp lực và không bị chán nản như các bộ phim khác.

Bạn nên thực hiện 3 bước khi áp dụng phương pháp học tiếng anh qua phim hoạt hình:

hoc-tieng-anh-qua-phim-hoat-hinh

Bước 1: ( có thể bỏ qua nếu không cần thiết) xem phim với phụ đề tiếng việt để hiểu nội dung phim nếu còn yếu về kĩ năng nghe.

Bước 2: xem phim với phụ đề tiếng anh, bạn nên chú ý đến cách người ta phát âm như thế nào. Bước này để bạn học từ mới.

Bước 3: xem phim tắt phụ đề, cố gắng nghe cách phát âm của họ và nhắc lại các cụm từ nghe được.

hoc-tieng-anh-qua-phim-hoat-hinh-0hay

Bạn nên thưc hiện nhiều lần với một bộ phim cho đến khi thuần thục cách phát âm của những từ vựng trong phim đó. Không nên xem các bộ phim có sẵn trên tivi bởi chúng đã được lồng tiếng việt hết rồi. Những bộ phim nói tiếng anh và có phụ đề song ngữ anh – việt thì càng tốt. Không nên chọn các bộ phim quá dài, chỉ nên xem các tập phim dài 20 phút và nên bắt đầu với các bộ phim thiếu nhi với trình độ đơn giản, phát âm rõ ràng như: world girl, doki, regular show, lion king, beauty and the beast, winnie the pooh, aladdin, tangled.

hoc-tieng-anh-qua-phim-hoat-hinh-2

Học tiếng anh qua phim hoạt hình mang lại hiệu quả cao hơn học trong các giáo trình tiếng anh bởi nó diễn đạt một cách tự nhiên. Bạn sẽ học được cách giao tiếp trong các tình huống cụ thể, ngoài ra phim còn cung cấp các từ lóng và thành ngữ thông dụng giúp bạn sử dụng ngôn ngữ thành thạo hơn.

Tham khảo thêm: Tiếng Anh giao tiếp trong công sở