Luyện tiếng Anh cấp tốc thi Đại học

Cập nhật: 24/09/2017

Khi còn khoản 1 tháng nữa là đến kỳ thi Đại học, đối với người đã vững kiến thức thì đây là khoảng thời gian thả lỏng để đầu óc được thoải mái, xào nấu lại kiến thức cho chắc chắn, nói chung là học khá nhàn. Tuy nhiên với người còn hỏng kiến thức thì đây lại là thời gian nước rút phải vắt chân lên cổ mà chạy, hay còn gọi là ôn thi tiếng Anh cấp tốc.

Để thi tiếng Anh của Đại học 100% là trắc nghiệm, không có phần nghe – nói, mặc dù có phần liên quan đến phát âm.

Để có thể tham gia kỳ thi Đại học mà có môn tiếng Anh, bạn chắc chắn đã biết ít nhiều về môn học này. Thật sự rất khó để sau 1 tháng mà bạn có thể thành thạo tiếng Anh từ con số 0. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể thành công nếu thực sự cố gắng.

Trong thời gian ôn thi tiếng Anh cấp tốc, hãy gạt tất cả mọi thứ làm bạn phân tâm ra bên ngoài, chỉ có học và học thôi. Tuy nhiên, trong trường hợp cảm thấy đầu óc quá căng thẳng, hãy chọn cách thư giãn bằng một số thứ như đọc sách, nghe nhạc tiếng Anh hoặc đi dạo đâu đó.

Bạn nên làm đề thi thử tiếng Anh và bấm giờ để xem tốc độ làm bài của mình đến đâu. Nếu nó quá nhanh, bạn có thể suy nghĩ kỹ hơn trước mỗi câu hỏi. Trường hợp bạn làm quá chậm, thật không ổn, hãy cải thiện nó.

Không bao giờ có chuyện thi thử chỉ được 2, 3 điểm mà đến khi thi thật lại được điểm cao chót vót, trừ khi là bạn siêu may mắn. Trong các khối có tiếng Anh, điểm số môn này thường được nhân đôi, do nó ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi của bạn.